2010/Jan/29

เรียน  ท่านเจ้าสำนักพรรคใจง่ายและลูกพรรคผู้มีเกียรติทุกท่าน

 ข้าพเจ้าได้รับสาสน์เทียบเชิญผูกติดขานกพิราบของท่านมาชั่วระยะเวลาหนึ่งแล้ว  ขออภัยที่ไม่ได้ร่างสาสน์ตอบไปในทันควัน  ทั้งนี้เพราะภารกิจราษฎร์และหลวงยุ่งเหยิงบ้าง เกียจคร้านบ้างเป็นสาเหตุ (หลัก) ขอท่านจอมยุทธ์อย่าได้ถือสาผู้ต่ำต้อย   

ตามเทียบเชิญชวนไปดีดพิณร่ำสุราแลกระทำการณ์รื่นรมณ์ต่างๆ อาทิเช่น นินทานายและผองเพื่อน (ร่วมงาน) นั้น ข้าพเจ้ามีความยินดีอย่างสูงสุด ร่ำๆ จะหยุดงานเสียแต่ในบัดนี้ แต่โอ้อนิจจา...

เนื่องจากข้าพเจ้าตระหนักในวรยุทธ์อันอ่อนด้อยของตัว จึงได้สมัครเข้าร่ำเรียนต่อในสำนักมหาลัย  ผลปรากฎว่าครูบาท่านเมตตาว่าเป็นเด็กใกล้บ้าน จึงสอบติดด้วยประการฉนี้  ส่วนติดในสาขาวิชาใดนั้นช่างมันเถิด  หากเรียนจบข้าพเจ้าจะนำความมาป่าวประกาศในเพลาหลัง

แต่สาขาวิชาที่ข้าพเจ้าร่ำเรียนนั้นจักต้องเรียนในวันเสาร์-อาทิตย์  เริ่มเรียนในวันฤกษ์ดีเดือน 6 วันที่ 9 นี้แล้ว  โดยในวันจันทร์ถึงศุกร์ข้าพเจ้าก็มีหน้าที่มาเสนอหน้าเป็นเครื่องแปลภาษาในที่ทำงานตามปกติ  ส่วนงานราษฎร์ก็ยังมีหน้าที่ปั่นบทวีรบุรุษนักขี่ (มาส์คไรเดอร์) แลกุ๊กเถื่อนเยือนร้านหาอัฐใส่ตนอยู่เนืองๆ

ด้วยเหตุนี้ ข้าพเจ้าจึงสงสัยนักแล.. ว่าจะสามารถปลีกตัวไปร่ำสุราชมจันทร์กับเหล่าสหายทั้งหลายได้หรือไม่  ทั้งนี้และทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าข้าพเจ้ามีความใจง่ายน้อยลงหรือมีความใจยากมากขึ้นหรือมีความพรั่นพรึงในการยื่นใบลาให้หัวหน้าเซ็นต์แต่อย่างใด  ...ทำไมแม่งเขียนอะไรพร่ำเพร้อจังวะ... OTL...

แต่ช้าก่อน  หากท่านทั้งหลายยินดีจะออกเดินทางในค่ำวันพฤหัสที่ 14 และเดินทางกลับในวันเสาร์ที่ 16 แล้ว ข้าพเจ้าก็จะขอติดตามไปด้วย โดยอาจจะขอปลีกตัวกลับมาก่อนในเช้าวันเสาร์ กลับมาเรียนบ่าย ทันหลับในห้องพอดี วะฮะฮ่ะ~

จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยประการฉนี้
จอมยุทธ์ J 

 


 

สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านแล้วไม่เข้าใจ (คิดว่าเป็นทุกคน) กำลังนั่งจัดระเบียบไฟล์ในที่ทำงานเพราะวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้่าย  ขณะที่ค้นไปค้นมาก็ไปเจอไฟล์ปริศนานี่เข้า ดูจากเนื้อความแล้วคงเขียนขึ้นเมื่อสองปีก่อน ตอนคนชวนไปทะเล  แต่ตกตะลึงมากเพราะจำไม่ได้เลยซักนิด แถมถ้าเป็นตัวเองตอนนี้คงเขียนอะไรแบบนี้แล้วไม่ได้แหงๆ เลยเอามาลงเป็นที่ระลึกให้ตัวเองนี่ล่ะฮ่ะ ขอบพระคุณที่อ่านจนจบ m(_ _)m

 

 


 

 

Comment

Comment:

Tweet


นานจัด...
#7 by Little Lamb At 2010-02-02 22:28,
กำลังจะถามเชียวว่า ยังจะไปสมัครเรียนอะไรอีกรอบหรือนั่น.... ฮะๆๆๆ :D

#6 by Choco At 2010-01-31 23:05,
โอ๊ย...

รู้งี้ข้ามมาอ่านตอนท้ายซะก็ดี

เดี๋ยวเอ็นทรี่หน้าอ่านจากหลังมาหน้าดีกว่า

จะได้ไม่โดนหลอกให้อ่านของเก่า (= =+)
#5 by (58.8.231.94) At 2010-01-29 18:24,
โอ้..ท่านพี่พอข้าได้อ่านข้อความนี้แล้ว..ให้หวนคนึงถึงอดีตของเรายิ่งนัก(!)ปีนี้ขาดท่านพี่ไปใจน้องและเพื่อนร่วมสำนักคงเศร้ากันนักแล..
#4 by ศิษย์สำนักพรรคใจง่าย (58.10.80.8) At 2010-01-29 16:56,
ก็งงๆอยู่ว่าพี่ดราโกจะมีนัดไปไหน แต่สำบัดสำนวนของท่านจอมยุทธ์หญิงผู้นี้เหลือร้ายจริงๆ อ่านแล้วแปลไทยเป็็นไทยไปหลายตลบ ตอนท่เขีรยนนี่อารมณ์ไหนน่ะ sad smile
#3 by tenrei At 2010-01-29 11:39,
ข้าก็สงสัยนักว่าใยท่านพี่จึงได้นำบทประพันธ์ที่ท่านจารึกไว้มาเผยแพร่อีกครั้ง เมื่อข้าได้พินิจอยู่ครู่หนึ่งก็ได้ตระหนักว่างานเขียนนี้เป็นงานเขียนที่มิได้ถูกแสดงให้คนทั่วไปนอกสำนักของเราได้ศึกษากัน หากแต่เป็นจดหมายเวียนแต่ภายในเท่านั้น
เมื่อ่านแล้วก็หวนคิดถึงวันก่อนที่พวกเราและท่านเจ้าสำนักได้ออกท่องโลกในครานั้น เสียใจก็แต่ในปีนี้จะไม่มีท่านพี่เข้าร่วมเดินทางกับพวกเรา แต่ท่านพี่ไม่ต้องเป็นห่วง ข้าจะพยายามเก็บอัฐและเบี้ยเพื่อไปเยือนท่านพี่ในต่างแดนให้จงได้
#2 by gsawa At 2010-01-29 11:37,
อ่านก็ยังงงๆ อยู่พอดี นึกว่าจะชวนไปกินไหนกัน embarrassed
สำนวนจอมยุทธหัวหกก้นขวิดมาก อ่านแล้วอยากไปร่ำสุรากันเสียสักจอกนึงquestion
#1 by Ellebazi At 2010-01-29 11:31,

ShoutMix chat widget